Video
Điện thoại hỏi đáp
0908264667
Hình ảnh

Giới thiệu

Nám (melasma) là một tình trạng tăng sắc tố da, có màu nâu ở mặt, mũi, môi trên, gò má, cằm, trán và đôi khi ở cổ. Đây là một biểu hiện da thường gặp, gây ra do sự tăng hoạt tính cuả các hắc tố bào ở thượng bì. Bệnh hay gặp ở phụ nữ (tỷ lệ nám xuất hiện ở nam giới chiếm từ 5 đến 10%). Nám da phát triển chậm mà không có các dấu hiệu viêm và có thể nhạt màu hoặc sậm màu thêm. Rối loạn này không chỉ đơn thuần là thẩm mỹ mà còn gây ra các vấn đề về tâm lý.

thong-ke-nam-da3

Các nguyên nhân được biết đến nhiều hiện nay: ảnh hưởng của nội tiết tố như gia tăng estrogen trong thời kỳ mang thai; dùng thuốc ngừa thai uống; tác động cuả tia UV và ảnh hưởng di truyền; mặc dù nám da có thể mất đi trong nhiều tháng sau khi sinh hoặc ngưng dùng thuốc ngừa thai uống, nhưng tình trạng tăng sắc tố vẩn kéo dài, có khi trên 5 năm.

cac-loai-nam-da

Trước đây có khá nhiều phương pháp điều trị nám da nhưng không phải biện pháp nào cũng mang lại hiệu quả do không xác định được nguyên nhân và cơ chế dẫn đến nám. Để điều trị nám kháng trị này các bác sĩ da liễu Mỹ và Hàn Quốc cùng nghiên cứu và phát triển ra một thế hệ laser mới trong đặc trị nám da.

Nám da là nỗi ám ảnh lớn với phụ nữ bởi tính chất cứng đầu, khó trị và dễ tái phát. Nguyên nhân do những rối loạn sắc tố của tế bào biểu bì, thay đổi nội tiết tố và tăng cấp trầm trọng hơn do tác động từ ánh nắng, môi trường, điều kiện sống. Những phụ nữ có làn da hơi tối màu gốc châu Á, châu Phi - những vùng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng thường có tỷ lệ nám da cao hơn. Nám da có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi với các mức độ khác nhau, song thường rõ hơn ở phụ nữ sau sinh do những thay đổi của nội tiết tố trong thai kỳ.

Có nhiều dạng nám da, dưới đây là 3 dạng phổ biến:

cac-loai-nam-da2

Nám da là một trong những dạng tổn thương da khó điều trị dứt điểm mà chỉ có thể cải thiện dần, tùy mức độ. Nó cũng dễ tái phát nếu làn da không được bảo vệ, chăm sóc hoặc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, chế độ sinh hoạt thiếu ổn định, lạm dụng mỹ phẩm. Mọi hình thức làm trắng, xóa nám cấp tốc đều tiềm ẩn nguy cơ hư tổn, mài mòn da. Do đó, để trị liệu an toàn và cải thiện nám da đúng cách, chị em nên tìm các công nghệ điều trị và trung tâm da liễu uy tín.

Sun_50185.2-01-01-01

Lời khuyên của các Chuyên gia, Bác sĩ Da liễu: “Hãy tự do tận hưởng tuổi trẻ nhưng nhớ thoa kem chống nắng Sun Ceutic 50+ trước 30 phút khi hoạt động bên ngoài để giảm tác hại của ánh nắng!" 

Chính sách bảo mật thông tin | Hình thức thanh toán | Chính sách bảo hành | Chính sách đổi - trả
20150827110756-dathongbao
Giấy phép kinh doanh số: 0305661452 do Sở Kế hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 18/04/2008, đăng ký thay đổi lần 4 ngày 22/05/2012 .
Người đại diện: Tổng Giám Đốc: HỒ TRÍ TÍN
0908.264.667